· 

Mẹo thắng mỡ heo giòn ngon không bị bắn

Trong một số món ăn thì mỡ heo dùng để chiên thành tóp mỡ để làm tăng độ thơm và bắt mắt cho món ăn. Vì vậy để có được những miếng tóp mỡ thơm, giòn rụm như thế thì các bạn cần phải biết cách thắng mỡ heo giòn đúng cách để không bị bắn vào người. Xem ngay mẹo nhỏ dưới này nhá.

1/ Nguyên liệu để làm tóp mỡ

  • 1 kg mỡ heo
  • 1 chén nước
  • Vài tép tỏi
  • Một ít rượu trắng

2/ Cách làm tóp mỡ heo không bị bắn

Bước 1: 

Chọn mua mỡ heo như thế nào? Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau thiệt khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

Bước 2:

Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu đế hay rượu gì cũng được nhưng nồng độ rượu cao cao một chút.

Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

Bước 3:

Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

Chỉ vai thao tác nhẹ nhàng trên là bạn đã có được những miếng tóp mỡ vàng, giòn rụm rồi. Chúc các bạn sẽ thành công với cách thắng mỡ heo giòn này. Nếu các bạn muốn làm được món tóp mỡ cháy tỏi thì có thể tham khảo qua cách làm sau đây: 

https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay/cach-lam-top-mo-chay-toi-ot-gion-tan-thom-nong

Ngoài ra để lên thực đơn cho gia đình một cách dễ dàng, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho gia đình thì các bạn cũng có thể tham khảo các món ăn ngon dễ nấu mỗi ngày tại đây: https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay

Write a comment

Comments: 0